ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Đăng ký nhanh tài khoản

Đăng ký thành viên Fiona





Nhấp chọn "Đăng ký", tôi đã đọc và đồng ý với các Quy định bảo mậtThỏa thuận sử dụng


Bạn là thành viên Fiona ? ĐĂNG NHẬP

0 0
QUAY LẠI

Nhớ ơn thầy cô

Nhớ ơn thầy cô

Mã số dự thi FIONA 14

Người dự thi: Phạm Danh Nhân

Địa chỉ:số 6B ngách 67, ngõ 195 trâng Cung, Bắc Từ Liêm, hà nội

Cứ mỗi lần tháng 11 ùa về, lại gợi nhớ trong tôi bao kỷ niệm về một thời học sinh ngây ngô. Nhớ những lời căn dặn, những tiếng vỗ vai, hay cả những lời răn dạy nghiêm khắc của thầy cô khi chúng tôi mắc phải lỗi.

Thầy cô luôn là người dành tất cả tình yêu thương cho học trò của mình, dù đó là người học sinh ngoan hay cá biệt đi chăng nữa. Trở thành người cha người mẹ thứ hai, bao bọc, chở che cho các con trên hành trình đến với tri thức. Là người dạy con nét chữ đầu tiên để rồi sau này, khi con lớn hơn một chút, con mới hiểu sự ân cần của cô, khi cầm tay con uốn từng nét chữ đó không chỉ đơn thuần là dạy con viết, mà nết người của con cũng bắt đầu từ những chữ A,B,C. Là người thức cả đêm để đọc và nhận xét những bài văn ngô nghê của con bằng tình cảm, vốn sống của mình. Tất cả những điều đó giúp chúng con trưởng thành hơn.

tho-luc-bat-nho-on-thay-co-y-nghia-nhat

Nhớ ngày 20.11 chắc ai cũng trải qua cảm giác đòi mẹ mua quà tặng thầy cô nhưng lại không dám đi một mình vì ngại, lần nào cũng phải đi cùng mẹ hoặc thật đông các bạn trong lớp. Những món quà lúc đó tuy giản dị, thường là dầu gội, bột ngọt, sữa hay cuốn sổ và bút, sấp vải mới nhưng đều thấm đượm tình cảm của lũ học trò chúng tôi. Lớn hơn một chút thì đã biết tự mua quà cho thầy cô, nhưng đến lúc tặng vẫn run cầm cập, gặp thầy cô ở trường suốt không sao cả, đi tặng quà thì vừa vào phòng, thấy thầy cô chỉ nói được một câu ngắn ngủi: “Mừng Cô (Thầy) 20 tháng 11” rồi chạy luôn ra ngoài, khiến thây cô phải gọi với theo.  Ngày tri âm các nhà giáo, thầy cô không chỉ vui mừng mà còn thấy hạnh phúc khi  học trò của mình đã khôn lớn, giỏi giang và  thành đạt, những cố gắng, tâm huyết cuối cùng cũng đơm hoa kết trai , đó mới chính là điều làm cho thầy cô tự hào nhất trong nghề của mình – nghề giáo cao cả và thiêng liêng.

Không biết ngày 20/11 của bạn như thế nào nhưng của tôi là một ngày đầy cảm xúc khi nhớ về cô, tuy đi làm xa không thể tới thăm cô được, nhưng không khi nào cô quên tôi. Chỉ cần tôi gọi điện thoại chưa kịp nói tên mình thì cô đã nhận ra tôi trước, tôi vui mừng, đôi khi bật khóc, cho dù lúc đi học tôi có phá, có quậy nhất lớp thì thầy cô vẫn nhớ và mỉm cưới nói với tôi: “Thằng học trò phá nhất lớp của cô nay làm ở đâu rồi, có khỏe không? Năm nay cho gọi điện thoại nhưng năm sau phải về nhà thăm cô đấy nhé!!!”. Trải qua biết bao lứa học trò, bao nhiêu năm nhà giáo mà cô vẫn nhớ ra tôi. Những  tâm huyết của thầy cô dù có nghiêm khắc với mình đi chăng nữa thì cũng là mong dành mọi điều tốt nhất cho mình. Chắc điều đó ai cũng cảm nhận được như tôi, vì nếu không có những điều như thế thì bạn có khó có thể có được thành công trong tương lại.

Ngồi viết lại những dòng này, cả một miền ký ức tuổi thơ “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” trong tôi tràn về, tự hỏi, không hiểu sao ngày ấy chúng tôi lại nghịch đến vây, trêu chọc thầy cô mà không sợ bị trách phạt. Ngày 20/11 sắp đến, tôi sẽ dành thời gian về thăm thầy cô, thăm mái trường xưa của mình, các bạn cũng vậy nhé, thầy cô sẽ không quên bạn đâu, bởi vì cả quãng thời gian của thầy cô gắn liền với cá nhân mỗi học sinh thân yêu.

Xin cảm ơn những thầy người cô đã dìu dắt dạy dỗ con từ những ngày đầu, tiên học lễ hậu học văn. Những yêu thương, trân trọng và thành kính nhất là tất cả những gì con muốn gửi đến thầy cô. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để mãi mãi vun đắp cho sự nghiệp trồng người

Tôi muốn nhờ Fiona tặng thầy /cô của tôi một chiếc áo len Fiona.

+ Họ tên cô giáo mà người dự thi muốn tặng áo: Nguyễn Thị Hương

+ Địa chỉ nơi công tác của cô: Trường THCS Trung Phụng, số 38, ngõ 218, phố chợ Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

+ Địa chỉ nơi ở của cô: Số 22 ngõ 123 Trần Cung, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Thời trang Fiona

 

 

Gửi thông tin CV đến nhà tuyển dụng

Email ứng tuyển

File CV đính kèm

BACK TO TOP

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & SẢN XUẤT 3S - THƯƠNG HIỆU FIONA
Số 8 Lê Quang Đạo - P.Mỹ Đình 1 - Q.Nam Từ Liêm - Hà Nội - Việt Nam
Mua hàng Online: 0934.543.355 - 02466.544.455 - 02466.537.470
fionathoitrang@gmail.com