ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Đăng ký nhanh tài khoản

Đăng ký thành viên Fiona

Nhấp chọn "Đăng ký", tôi đã đọc và đồng ý với các Quy định bảo mậtThỏa thuận sử dụng


Bạn là thành viên Fiona ? ĐĂNG NHẬP

0 0
QUAY LẠI

Người truyền nghị lực sống cho tôi

Người truyền nghị lực sống cho tôi

Mã sốdự thi  FIONA 24

Người dự thi: Võ Thị Như Trang

Ngày sinh: 06/04/1993

Địa chỉ: Tổ 10, khối phố Quảng Lăng 2, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam

Tháng 11 về, chợt giật mình khi nghe ai đó gọi tên “mùa giáo”, mùa của những chuyến đò thầm lặng không tên, mùa để bao thế hệ học trò tri ân ơn dưỡng dục, dạy dỗ của bậc thầy. Nghĩ về những chuyến đò mình đã được đặt chân đến, tôi lại có cảm giác bồi hồi xốn xang khi nghĩ về cô giáo Hạnh, người từng dìu dắt, dạy dỗ và thắp nên nghị lực sống cho tôi trên những miền đất văn chương gắn kết với bao giá trị chân – thiện – mĩ của cuộc đời.

hinh-anh-nguoi-truyen-nghi-luc-song-cho-toi

Cô – người khơi nguồn nghị lực sống cho tôi

Để thi đỗ vào ngành Văn học, trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng, với tôi, đó là cả một hành trình gian nan. Càng khó khăn hơn khi tôi trở thành sinh viên và học tập tại nơi này. Tôi không may mang trong mình căn bệnh ung thư tuyến giáp và hằng ngày phải sống chung với căn bệnh nhờ thuốc. Điều ấy cũng có nghĩa rằng, việc học và mọi việc làm của tôi đều phụ thuộc vào sức khỏe, phần nhiều, bệnh của tôi chuyển biến tích cực hơn phải nhờ vào suy nghĩ và các tác động bên ngoài. Và chính cô giáo Hạnh là người mang lại điều ấy cho tôi, vô tình hay hữu ý, bằng cách nào đó xen vào lời giảng của cô, bao giờ cũng chứa chan niềm trắc ẩn về cuộc đời, qua đó là những lời khuyên chân tình cô gửi gắm nơi giảng đường.

Ai đó đã từng nói rằng, bậc thầy như người làm ruộng, lấy bút làm cày và gieo vào lòng học sinh những hạt giống tâm hồn tốt nhất để nhận về trái ngọt. Nhờ cô giáo Hạnh mà tôi học và ngày ngày nuôi dưỡng tình yêu với văn chương, càng thấm nhuần hơn là những mảnh đời rất thật gắn các câu chuyện cô kể giúp tôi có chuỗi suy nghĩ tích cực, lạc quan và có niềm tin chiến thắng căn bệnh. Tháng năm dài mải miết đi qua, trong kí ức đọng lại những hoài in nỗi niềm của thời đã cũ, cho đến bây giờ, khi tôi tốt nghiệp và bước vào đời với biết bao ngả rẽ riêng, song mỗi lần lật giở từng trang chép bài giảng của cô, tôi lại thấy nao lòng thương nhớ biết bao. Hôm nay, gió mùa se lạnh đưa tháng 11 kết nối nhịp cầu bao thế hệ học trò bước về phía cô và tri ân cô, thật tiếc vì tôi không thể làm được điều đó. Ngồi nơi hành lang bệnh viện trong chuỗi ngày điều trị bệnh, tôi lại hơn một lần nữa nhớ về chuyến đò tri thức cô giáo Hạnh đã trao gửi nơi tôi. Phút xao lòng gợi trong tâm thức bao niềm cảm xúc nhân ngày Nhà giáo Hiến chương, tôi muốn gửi lời tri ân chân thành đến cô, người thắp lửa niềm tin và nghị lực cho tôi bước tiếp trên hành trình dài phía trước…

 Tôi muốn nhờ Fiona gửi tặng cô giáo của tôi một chiếc áo len Fiona

+ Họ tên cô giáo: Bùi Bích Hạnh

+ Địa chỉ nơi công tác của cô: Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Đà Nẵng, 469 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

Thời trang Fiona

 

Gửi thông tin CV đến nhà tuyển dụng

Email ứng tuyển

File CV đính kèm

BACK TO TOP

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & SẢN XUẤT 3S - THƯƠNG HIỆU FIONA
Số 8 Lê Quang Đạo - P.Mỹ Đình 1 - Q.Nam Từ Liêm - Hà Nội - Việt Nam
Mua hàng Online: 0934.543.355 - 02466.544.455 - 02466.537.470
fionathoitrang@gmail.com