ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Đăng ký nhanh tài khoản

Đăng ký thành viên Fiona

Nhấp chọn "Đăng ký", tôi đã đọc và đồng ý với các Quy định bảo mậtThỏa thuận sử dụng


Bạn là thành viên Fiona ? ĐĂNG NHẬP

0 0
QUAY LẠI

Mẹ tôi – cô giáo vùng cao

Mẹ tôi – cô giáo vùng cao

Mã só dự thi FIONA 18

Người dự thi: Vũ Quốc Huy

Ngày sinh: 01/09/1995

Địa chỉ: Văn Bàn – Lào Cai

Cả một quãng đường dài, cả một hành trình lớn lên, ai cũng có những kỷ niệm, những ấn tượng riêng về người thầy, người cô đã dìu dắt dạy dỗ chúng ta nên người. Những ký ức đó là hành trang, là vốn sống quý báu giúp ta bước vào đời một cách đầy nhiệt huyết và tôi cũng vậy. Người cho tôi mọi thứ từ ánh sáng đầu tiên tôi nhìn thấy, đến ngày tốt nghiệp trưởng thành là từ mẹ – cô giáo đầu tiên của tôi.

14183872_1035052396612482_1534075368400338211_n

Ngôi trường nơi có mẹ

Mẹ tôi – Một nhà giáo vùng cao Tây Bắc có tình yêu mãnh liệt với nghề, hơn 20 năm gắn bó mẹ đã dạy dỗ, bao bọc bao thế hệ học sinh. Nơi mẹ dạy là một điểm trường thuộc xã vùng cao có địa hình phức tạp, bị chia cắt bởi nhiều dãy núi cao. khí hậu rất khắc nghiệt, ruộng nương vắng lặng, còn người dân ở đây toàn là người Mông và Dao nói tiếng kinh vẫn chưa thạo. Từ trung tâm xã (Nậm Tha) đến phân hiệu của mẹ khoảng hơn 10km trong đó hơn một nửa đường cực kì khó đi, nhiều ổ gà, ổ voi. Những ngày mưa lũ con đường trở nên khó tính hơn với nhưng vũng lầy lội, khiến mẹ chỉ có thể đi bộ vào. Tại trường học cơ sở vật chất còn thiếu thốn nhiều, những phòng học đơn sơ là những tấm gỗ ghép lại với nhau, khi mùa đông đến những cơn gió lạnh lùa vào khiến cả cô trò đều run rẩy.

10383846_293406414193455_4371397772915031467_o

Con đường từ xưa mẹ vẫn hay đi khi mưa xuống

Con nhớ cái ngày đầu tiên con theo mẹ đến trường, đi trên con đường ghồ ghề đó con đã hỏi mẹ: “Sao đường lắm đá lởm chởm khó đi thế mẹ?  Sao lại xa thế, đi mãi mà chưa tới, đi mãi mới có 1 nhà dân hả mẹ?…”. Mẹ mỉm cười nhìn con nói : “Vậy mà các em nhỏ ở đây hằng ngày, vẫn băng rừng vượt suối đến lớp học đấy con, tình yêu với con chữ luôn luôn bất diệt con ạ”. Đến nơi, nhìn mẹ trên bục giảng con mới hiểu vì sao mẹ lại yêu nghề đến thế, vì sao mẹ gắn bó với nơi này như vậy. Vì cuộc sống nơi đây quá khó khăn, trẻ em đang độ tuổi ăn, tuổi lớn, tuổi cắp sách tới trường mà bụng không đủ no, áo không đủ mặc, mặc không đủ ấm, chân không giày, không dép trong thời tiết lạnh cắt da cắt thịt, đôi khi còn có tuyết rơi nhưng các em vẫn đến trường đầy đủ. Mẹ muốn gieo cái chữ, gieo hi vọng, gieo ước mơ để có thể phần nào giúp các em nhỏ nơi đây thay đổi cuộc sống, được ấm no, được hạnh phúc.

14591632_1066832200101168_1334354769834477674_n

Những em học sinh của mẹ

Ai cũng nói có mẹ là cô giáo thật sướng, nhưng ít người hiểu rằng, một cô giáo vùng cao như mẹ, có vô vàn nỗi lo, vô vàn khó khăn để có thể theo nghề, con đã chứng kiến một cô giáo trẻ bật khóc, từ bỏ bục giảng vì bị phân đến phân hiệu xa, con đường đến với các em học sinh vùng cao quá khắc nghiệt, nhưng mẹ của con đã không làm thế. Con rất tự hào về mẹ, để bớt nỗi lo cho mẹ, con học cách tự chăm sóc bản thân thật tốt, tự vui vẻ, tự hài lòng khi những buổi khai giảng, những lần họp phụ huynh hay tham gia văn nghệ mẹ không thể có mặt, bởi con biết nơi vùng cao ấy còn rất nhiều các em nhỏ thiệt thòi cần mẹ hơn con. Cứ thời gian rảnh là con lại theo mẹ lên chơi với các em, sự hồn nhiên đáng yêu trong đáy mắt của các em làm con thấy bình yên đến lạ, làm con thêm cố gắng hơn trong cuộc sống. Bởi dù bất kỳ ở hoàn cảnh nào hạt giống khi được chăm sóc tốt sẽ nảy mầm. Và mẹ chính là người đã chăm sóc những hạt giống đó.

Nghề giáo là một trong những nghề cao quý nhất, và con rất tự hào khi có mẹ là cô giáo. Một cô giáo tâm huyết, hết lòng vi học trò thân yêu. Bao mùa 20/11 trôi qua mẹ vẫn gắn bó với mảnh đất xa xôi, hẻo lánh này, dù chưa một lần mẹ được nhận được lời tri ân,  hoa hay quà của các em học sinh. Nhưng không bao giờ mẹ thấy buồn phiền bởi mẹ yêu mảnh đất nơi này, yêu con người, cuộc sống nơi đây, yêu nhưng học sinh đến trường, mặc dù quần áo không đủ tươm tất nhưng tấm lòng của các em luôn chân chất, giản dị. Những thành tích học tập tốt của các em là món quà vô giá của mẹ.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 con thay mặt tất cả các em học sinh cám ơn tình yêu thương vô bờ bến mẹ dành cho chúng con, chúc mẹ của chúng con luôn mạnh khỏe, để mãi nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người của mình, con hứa với mẹ sẽ học tập, phấn đấu hết mình để xứng đáng là con ngoan của mẹ. Con yêu mẹ – cô giáo kính yêu của cuộc đời con.

Tôi muốn nhờ Fiona tặng cô giáo/ mẹ tôi một chiếc áo len Fiona.

+ Họ tên cô giáo: Vũ Thị Hà Yến

+ Địa chỉ nơi công tác của cô: Trường tiểu học xã Nậm Tha, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai

+ Địa chỉ nơi ở của cô: Huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai

Thời trang Fiona

 

Gửi thông tin CV đến nhà tuyển dụng

Email ứng tuyển

File CV đính kèm

BACK TO TOP

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & SẢN XUẤT 3S - THƯƠNG HIỆU FIONA
Số 8 Lê Quang Đạo - P.Mỹ Đình 1 - Q.Nam Từ Liêm - Hà Nội - Việt Nam
Mua hàng Online: 0934.543.355 - 02466.544.455 - 02466.537.470
fionathoitrang@gmail.com