ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Đăng ký nhanh tài khoản

Đăng ký thành viên Fiona

Nhấp chọn "Đăng ký", tôi đã đọc và đồng ý với các Quy định bảo mậtThỏa thuận sử dụng


Bạn là thành viên Fiona ? ĐĂNG NHẬP

0 0
QUAY LẠI

Mẹ – cô giáo kính yêu của con!

Mẹ – cô giáo kính yêu của con!

Mã số dự thi FIONA 13

Người dự thi: Phạm Thị Lan Anh

Ngày sinh: 12/05/1996

Địa chỉ: Bến Sung – Như Thanh – Thanh Hóa

 Tháng 11 – những ngày tháng vẫn thầm gợi nhắc công ơn của những người gieo mầm tri thức, của những người lái đò cần mẫn. Điều đặc biệt nhất, chắc chắn không phải sự sắp đặt cạnh nhau hai chữ số giống nhau mà bởi sự thay đổi trong tâm tư mỗi con người. Có cái gì đó bình lặng và da diết hơn khi nghĩ về những kỉ niệm của một thời cắp sách đến trường, những kỉ niệm với thầy cô và bạn bè.

Ngày 20/11 với con không chỉ là ngày lễ Hiến chương các nhà giáo mà đặc biệt hơn nó còn là ngày của Mẹ. Bởi mẹ cũng chính là người thầy mà con kính trọng, biết ơn suốt cuộc đời.

Mẹ là giáo viên tiểu học ở một trường vùng cao. Người phụ nữ đã dành hàng chục năm dài để dạy dỗ bao thế hệ học sinh. Lại dành cả cuộc đời dìu dắt, lo lắng cho một cô học trò cứng đầu là con. Đều đặn từng ngày, mẹ vượt hàng chục cây số đến trường với đàn em thơ nhỏ cùng những bài giảng đầy cảm hứng. Đêm đêm mẹ lại miệt mài bên từng trang giáo án rồi kèm cặp con. Con biết rằng công việc của một nhà giáo ở vùng cao không hề dễ dàng, phải có một tình yêu bao la với nghề mới có thể theo đuổi đươc, và điều đó còn khó khăn gấp bội phần với người phụ nữ một mình nuôi con, vừa làm mẹ vừa làm cha. Nhưng mẹ đã làm tất cả rất tốt.

Đã có những lần con giận mẹ. Giận vì buổi tựu trường đầu tiên của con không có mẹ, hay có những buổi họp phụ huynh mẹ không đến được. Giận vì mẹ đi dạy mãi chưa thấy về với con. Trong suy nghi non nớt lúc đấy của minh,  con nghĩ là mẹ không quan tâm con, con chỉ nghĩ đến bản thân mà không chịu hiểu cho mẹ. Giờ lớn hơn con mới biết lúc đó lòng mẹ cũng như lửa đốt, muốn dắt tay con trong ngày đầu tiên đến lớp, muốn bên cạnh mỗi lúc con khó khăn hay yếu lòng. Nhưng mẹ còn đang phải vận lộn với biết bao nhiêu khó khăn của cuộc sống hàng ngày, có bao nhiêu em nhỏ vùng cao cũng cần có mẹ như con cần mẹ, có những đoạn đường dài gồ ghề gian khó trên con đường mẹ đến trường, có những ngày mưa bão mẹ phải ở lại chốn núi rừng lạnh giá. Nơi ấy có những ngày sương mù giăng kín lối về, lại có những mùa gió rét căm căm.

remoteimage

Mẹ – cô giáo tuyệt vời nhất cuộc đời con

Con rất tự hào vì có mẹ – người đã tảo tần, hy sinh vì con, cho con một tương lại tốt đẹp, một người thầy cần mẫn, hết lòng với nghề vì học sinh thân yêu. Theo chân mẹ đến trường con rất vui khi có thể được chia sẻ tình cảm với những em bé vùng cao nghèo khó, ngày ngày vượt suốt băng rừng để đến lớp. Con còn nhớ những ngày đầu của năm học mới, mẹ phải đến tận nhà để động viên các phụ huynh cho con em mình đến lớp. Nhớ những buổi trưa nắng gió mẹ vẫn lặn lội đến trường. Nhớ những lần mẹ đi khắp xóm kêu gọi mọi người quyên góp sách vở, quần áo cũ để cho học sinh… Một người phụ nữ mảnh mai, yếu mềm như mẹ sao nghị lực phi thường đến vậy. Con luôn thầm cảm ơn những lời chỉ dạy của mẹ. Mẹ như một tấm gương sáng tiếp thêm động  lực để con cố gắng, phấn đấu mỗi ngày.

Con muốn nói với mẹ rằng, con đã lớn rồi, nếu thanh xuân quay về một lần nữa, mẹ hãy sống thật vui vẻ, đừng hy sinh tất cả cho con. Mẹ hãy làm những gì mình thích, đi nhiều nơi, gặp gỡ bạn bè và những thế hệ học trò cũ mẹ nhé. Thành công với người khác là khi có công danh, sự nghiệp, tiền bạc giàu sang. Còn với con niềm hạnh phúc lớn nhất là luôn được ở bên cạnh, chăm sóc mẹ.

Một mùa đông nữa lại về, dẫu rằng trên con đường chinh phục những dải núi cao, những cung đường ngoằn nghoèo, để đem con chữ cho các em học sinh còn nhiều khó khăn nhưng mẹ vẫn vững vàng vượt qua. Con chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe, luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người” của mình. Cả cuộc đời gắn bó với mảnh đất khó khăn ấy, mẹ chưa từng nhận được một món quà nào vào ngày lễ lớn của mình. Nhìn mẹ trong những ngày mưa phùn giá rét con đã ước có chiếc áo ấm tặng mẹ – người giáo viên đầu tiên cua con. Mùa đông này con muốn nhờ Fiona gửi tặng mẹ một chiếc áo len ấm áp để sưởi ấm cho mẹ những ngày lạnh giá nơi núi cao, để mẹ ấm lòng hơn trên hành trình gieo mầm chữ cho những học sinh thân yêu.

Con yêu mẹ nhiều!

Tôi muốn nhờ Fiona tặng cô giáo tôi một chiếc áo len Fiona.

+ Họ tên cô giáo: Nguyễn Thị Hương

+ Địa chỉ nơi công tác của cô: Trường Tiểu học Xuân Thái – Như Thanh – Thanh Hóa

+ Địa chỉ nơi ở của cô: Nguyễn Thị Hương, số nhà 586 , khu phố Vĩnh Long 1, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

 

Gửi thông tin CV đến nhà tuyển dụng

Email ứng tuyển

File CV đính kèm

BACK TO TOP

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & SẢN XUẤT 3S - THƯƠNG HIỆU FIONA
Số 8 Lê Quang Đạo - P.Mỹ Đình 1 - Q.Nam Từ Liêm - Hà Nội - Việt Nam
Mua hàng Online: 0934.543.355 - 02466.544.455 - 02466.537.470
fionathoitrang@gmail.com