ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Đăng ký nhanh tài khoản

Đăng ký thành viên Fiona

Nhấp chọn "Đăng ký", tôi đã đọc và đồng ý với các Quy định bảo mậtThỏa thuận sử dụng


Bạn là thành viên Fiona ? ĐĂNG NHẬP

0 0
QUAY LẠI

Ký ức trong tôi

Ký ức trong tôi

Mã số dự thi FIONA 17

Người dự thi: Lê Thị Xuyến

Ngày sinh: 24/12/1996

Địa chỉ: Lê Thị Xuyến – K55 khoa sư phạm tiếng Anh, trường đại học Tây Bắc

“Những ngày mùa đông gió lạnh, khi ngồi và lắng nghe vài giai điệu phát ra từ chiếc radio trên xe bus, tự dưng tôi nghe thấy mấy lời da diết vang lên: “Người thầy… vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa/Từng ngày, giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy…”. Tiếng Cẩm Ly tha thiết, chiều mùa đông như đang lạnh hơn, hiu hiu gió và gợi vào lòng những kí ức tươi đẹp. Đột nhiên, có cảm giác như đang lạc vào một thế giới nào đó, một thế giới đã là của mình, thế giới của quá khứ, của những ký ức thời học trò ngây ngô đầy cảm xúc.

hinh-anh-dep-ve-thay-co-giao-nhan-ngay-20-11-day-y-nghia-va-nhan-3

Năm ấy tôi mới vào lớp 10, không giống các lớp khác được cô làm giáo viên chủ nhiệm, lớp tôi là thầy. Thấy tôi rất giản dị, dáng người cao và gầy, khuân mặt chữ điền, tôi ấn tượng nhất ở thầy là đôi mắt sáng, ánh lên sự nghiêm nghị và nụ cười tươi. Thầy chủ nhiệm và dạy chúng tôi môn Địa Lý, thầy giảng bài rất kỹ lại thường pha trò cho cả lớp cười nên giờ học của thầy bạn nào cũng thích và mong ngóng.

Hồi đấy nhà tôi cách trường khoảng 8km, hằng ngày đều đặn tôi đạp xe đi học, chiều thứ 7 hôm đó có tiết học ôn của thầy, tôi đến khá muộn do trời mưa to, đến lớp mọi người đã vào học rồi, thấy tôi đi muộn thầy không phạt chỉ nhắc tôi nhanh chóng vào chỗ để theo kịp bài. Lúc đó tôi đã rất vui và thầm cám ơn thầy. Hết giờ học tôi ở lại hỏi thầy một số bài còn khúc mắc, 6h tối thầy và trò bắt đầu ra về, dắt xe ra tôi mới biết xe mình thủng săm, đang loay hoay không biết làm thế nào, không biết nhờ ai vì đã quá muộn, thì thầy tôi xuất hiện. Thầy hỏi han và mang đồ ở cốp xe ra vá săm cho tôi. Tôi thấy vậy liền hỏi: “ Nghề tay trái của Thầy là vá xe cho học sinh ạ, mà em thấy thầy có sẵn đồ?” . Thầy nghe vậy vừa cười vừa trả lời: “Do nhà thầy ở xa, nên thầy chuẩn bị sẵn nếu xe hỏng không nhờ được ai, thầy sẽ tự làm” thảo nào, tôi thấy mình thật may mắn vì có thầy giúp đỡ. Thầy tôi vừa giỏi lại hết lòng vì học sinh.

Năm tháng đi qua tôi đã trưởng thành nhưng ký ức và tình cảm của thầy tôi không bao giờ quên được, thầy không chỉ dạy tôi kiến thức học tập mà còn dạy cho tôi biết giá trị của cuộc sống là như thế nào. Cảm ơn thầy, người thầy em kính yêu. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, trò chúc thầy luôn mạnh khỏe, có một cuộc sống hạnh phúc. Đặc biệt là thành công trong sự nghiệp trồng người cao quý của mình.

Tôi muốn nhờ Fiona tặng thầy  của tôi một chiếc áo len Fiona.

+ Họ tên thầy  giáo mà người dự thi muốn tặng áo: Đặng Quang Hưng

+ Địa chỉ nơi công tác của thầy : Trường THPT Cờ Đỏ, Nghĩa Đàn, Nghệ An

+ Địa chỉ nơi ở của thầy: Xóm Hồng Thái, xã Nghĩa Hồng, Nghĩa Đàn, Nghệ An

Thời trang Fiona

 

 

Gửi thông tin CV đến nhà tuyển dụng

Email ứng tuyển

File CV đính kèm

BACK TO TOP

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & SẢN XUẤT 3S - THƯƠNG HIỆU FIONA
Số 8 Lê Quang Đạo - P.Mỹ Đình 1 - Q.Nam Từ Liêm - Hà Nội - Việt Nam
Mua hàng Online: 0934.543.355 - 02466.544.455 - 02466.537.470
fionathoitrang@gmail.com