ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Đăng ký nhanh tài khoản

Đăng ký thành viên Fiona

Nhấp chọn "Đăng ký", tôi đã đọc và đồng ý với các Quy định bảo mậtThỏa thuận sử dụng


Bạn là thành viên Fiona ? ĐĂNG NHẬP

0 0
QUAY LẠI

Kỷ niệm đẹp với cô giáo vùng cao

Kỷ niệm đẹp với cô giáo vùng cao

Mã số dự thi FIONA 23

Người dự thi: Nguyễn Thị Nga

Ngày sinh: 27/4/1995

Địa chỉ: Khu 2, xã Tân Phú, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ

Mỗi một năm học trôi đi là em thêm lớn lên, trưởng thành dưới sự dạy dỗ và dìu dắt của các thầy cô giáo tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Tân Sơn. Mỗi thầy cô đều để lại cho em những ấn tượng đẹp trong lòng. Nhưng có lẽ năm học lớp cuối cấp này, cô giáo Nga đã để lại cho ký ức của em những ấn tượng đẹp đẽ nhất dưới mái trường quê hương.

y-nghia-ngay-nha-giao-viet-nam-20-11

Tân Sơn là một huyện miền núi, cũng là một huyện trong những huyện nghèo của tỉnh Phú Thọ. Cô Nga là người thành phố Việt Trì vào công tác tại huyện không biết từ bao giờ. Cô là cô giáo dạy môn Sử và cũng là cô giáo chủ nhiệm của em. Sử lại là môn học mà từ trước tới giờ em không hề thích. Em thấy nó khó hiểu và khó nhớ bởi các mốc lịch sử có quá nhiều thông số khó nhớ. Nhưng từ khi cô dạy em đã thay đổi suy nghĩ và dần thích, nhờ cô mà lần đâu tiên em biết cảm giác ngóng trông một môn học là như thế nào.

Cô Nga có dáng người hơi thấp nhưng lại đầy dặn và cân đối. Em không biết chính xác cô bao nhiêu tuổi chỉ biết rằng cô còn rất trẻ, trẻ hơn mẹ em rất nhiều. Hàng ngày đến lớp, cô thường mặc những bộ quần áo nhìn rất đẹp và năng động, lúc thì màu xanh da trời, hồng phấn hay tím cà, cũng có lúc trắng tinh như màu muối biển, rất hợp với dáng hình và độ tuổi thanh xuân của cô. Mái tóc cô đen huyền, óng ả buông xõa ngang vai. Cô có một cặp mắt đẹp long lanh với đôi hàng mi dày. Chiếc mũi của cô tuy không cao nhưng lại rất hợp với khuôn mặt. Mỗi khi cô cười thì chiếc răng khểnh bên trái khóe miệng làm cho nụ cười vốn đã rất tươi lại còn tươi hơn.

Mỗi lúc cô nói chuyện hay giảng bài trên lớp giọng cô nghe ấm áp truyền cảm, khi thì nhẹ nhàng, êm dịu, lúc thì trầm bổng, du dương. Những buổi học đầu tiên giữa cô và chúng em là những buổi học khó khăn nhất khi những học trò không thích bộ môn Lịch sử. Nhưng với lòng kiên trì, yêu nghề cô đã dần thay đổi suy nghĩ chán của học sinh. Cô dạy chúng em biết rõ hơn về lịch sử nước nhà. Có những bài cô giảng rồi, chúng em chưa thật hiểu, cô từ từ giảng lại chậm hơn, kĩ hơn cho đến lúc chúng em thực sự hiểu cô mới chuyển sang bài khác. Nhờ hiểu sâu về lí thuyết mà các bài tập thực hành, chúng em đều đạt kết quả học cao khiến cô rất vui. Cô cũng rất nghiêm khắc mỗi khi chúng em nghịch ngợm không phải lúc, phải nơi.

Em là một học sinh giỏi về tự nhiên của lớp nhưng chữ viết thì vào loại tệ và xấu nhất lớp. Với những bài kiểm tra mười lăm phút hay kiểm tra một tiết chữ viết nguệch ngoạc, cẩu thả nên điểm bao giờ cũng không cao so với các bạn. Cỗ đã ở bên động viên em rèn chữ. Trong các giờ sinh hoạt cuối tuần, cả lớp thường ngồi nghe cô đánh giá lại ý thức, thái độ học tập của từng bạn, với giọng nói nhẹ nhàng, có lúc cương có lúc nhu cô nói về các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong học tập, không ngại khó, ngại khổ đỗ vào các trường đại học để làm gương cho các em noi theo.Chính những bài giảng và những câu chuyện của cô đã giúp cho em và các bạn khác trong lớp có động lực để cố gắng học tập thật tốt không phụ lòng mong chờ của bố mẹ và các thầy cô giáo đang dạy mình trong năm học cuối cấp.

Thông qua chương trình “Hãy tặng thầy tôi chiếc áo len Fiona” em muốn gửi cô một món quà và lời chúc: Em luôn mong cô mạnh khỏe để tiếp tục với sự nghiệp trồng người. Chúc cô luôn trẻ trung, vui tươi để mãi là người thầy, người chỉ đường dẫn lối gần gũi nhất đối với học sinh.

Tôi muốn nhờ Fiona tặng cô của tôi một chiếc áo len Fiona.

+ Họ tên cô giáo: Ngô Quỳnh Nga.

+ Địa chỉ nơi công tác: Giáo viên Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Tân Sơn.

+ Địa chỉ nơi ở của cô giáo: Khu 8, xã Tân Phú, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Thời trang Fiona

 

 

 

Gửi thông tin CV đến nhà tuyển dụng

Email ứng tuyển

File CV đính kèm

BACK TO TOP

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & SẢN XUẤT 3S - THƯƠNG HIỆU FIONA
Số 8 Lê Quang Đạo - P.Mỹ Đình 1 - Q.Nam Từ Liêm - Hà Nội - Việt Nam
Mua hàng Online: 0934.543.355 - 02466.544.455 - 02466.537.470
fionathoitrang@gmail.com