ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Đăng ký nhanh tài khoản

Đăng ký thành viên Fiona

Nhấp chọn "Đăng ký", tôi đã đọc và đồng ý với các Quy định bảo mậtThỏa thuận sử dụng


Bạn là thành viên Fiona ? ĐĂNG NHẬP

0 0
QUAY LẠI

Cô tôi

Cô tôi!

Mã số dự thi FIONA 11

Người dự thi: Lê Tuấn Thùy

Ngày sinh: 19/05/1983

Địa chỉ: Giáo viên trường THCS Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa

 Cô thương yêu!

Những dòng này em không chỉ viết cho cô, mà em viết cho chính mình trong dòng hoài niệm! Cho bạn bè em khi xa quê vẫn đau đáu một nỗi niềm thương mến! Cho những học trò của cô lúc nào cũng khắc khoải những kỉ niệm mà không bao giờ nói nên lời! Đây không phải là bài dự thi đâu cô ạ, đó chỉ là cái cớ chính đáng để em – đứa học trò nhỏ ngày nào được trôi  mình vào nỗi nhớ, được nói lời tri ân dài nhất trong cuộc đời mình!

15211733_1739013916421377_378670641_n

Em nhớ, hình ảnh cô trong chiếc quần sa tanh mềm mại, thướt tha khi ngày đầu tiên nhận lớp. Cô của em không đáy thắt lưng ong, không da trắng nõn nà nhưng trong trí óc và trái tim em cũng như hơn 20 học sinh của lớp 6A 22 năm về trước, cô là hình ảnh đẹp nhất, gần gũi và ấm áp nhất mà chúng em ghi nhớ!

Em nhớ, những ngày ôn đội tuyển, bốn đứa chúng em lúc nào cũng ríu ra ríu rít, cứ nhìn trước ngó sau chờ cô đi khỏi là nhờ phu quân của cô lên đồi bẻ chuối xanh, chọc nhót để làm món nộm nạm. Giờ chú xa cô và cả chúng em rồi, chắc chú chưa biết, món nộm nạm ngày ấy xua đi cả cái đói, cái thèm thuồng của đứa trẻ con nhà  nghèo nơi ấy.

 Em nhớ, trong những đứa học trò gần gũi bên cô, có lẽ em là người làm cô lao đao nhất. Kỉ niệm này có lẽ không bao giờ phai mờ trong trí óc. Năm học lớp 9, giai đoạn gấp rút cho kì thi học sinh giỏi diễn ra, em ốm một trận kéo dài nửa tháng, nửa tháng ấy bòn rút của em sự minh mẫn, trau chuốt nên kì thi huyện em chỉ nằm trong top 6. Theo quy định em không đủ điều kiện để đi thi tỉnh. Vậy mà cô sẵn sàng đánh đổi, trao cơ hội ấy cho em  rồi đổi lấy thị phi, lấy trách móc, lấy cả những rắc rối bằng kiện cáo không dễ gì xóa bỏ trong ngày một ngày hai. Trong kì thi năm đó, em đã làm bài thi bằng cả niềm tin, lòng biết ơn vô hạn. Em đoạt giải, cô khóc, em khóc, những dòng nước mắt xóa đi bao tủi hờn, buồn bã. Có phải ân tình đó cũng là một dạng tình yêu, phải không cô?

Mới đây thôi, khi chứng kiến những nỗi đau mà cô phải trải qua, đau chồng chất đau, nước mắt cạn khô không thể khóc, em không dám đến bên cô để an ủi lấy một lời. Bao bài dạy của cô em nhớ hết, chỉ có bài “ Đối diện với nỗi đau của người mình yêu thương” em thấy khó cảm nhận lắm, cô ơi!

Em không thể ôn lại hết những kỉ niệm, bởi đã là kỉ niệm thì luôn sống trong tim mà không cần nhắc đến người ta vẫn nhớ. Cũng không phải đợi đến 20/11 mới gửi tới cô lời tri ân. Bởi trong trái tim em, bắt đầu từ ngày cô trò mình gặp gỡ, với em ngày nào cũng là ngày 20/11. Đâu phải cứ nói nên lời mới là biết ơn sâu sắc, phải không cô?

Cám ơn cô – người đã truyền ước mơ, người thắp lên ngọn lửa nghề trong em! Người đã cho em niềm tin và tình yêu mãnh liệt vào những trang văn giàu cảm xúc! Để em – một giáo viên Văn giờ đây lại đang truyền nhiệt huyết của mình cho bao trò nhỏ, để nhen nhóm những ước mơ tươi đẹp giữa cuộc đời!

Bức ảnh trên chụp cách đây đã 13 năm, khi ấy tuổi nghề của cô đã chín muồi, còn chúng em đang tràn đầy nhiệt huyết. Bức ảnh cũ nhưng tình yêu em giành cho cô luôn mới. Đó là một tình yêu đầy nhung nhớ, khắc khoải, là một tình yêu mãi xanh tươi!

                   “ Dẫu mai đi mọi phương trời

                   Nhưng lời cô dạy đời đời khắc ghi”

Lời chúc 20/11 của em năm nay sẽ đến muộn, nhưng sẽ là lời chúc đặc biệt nhất mà Fiona đã giúp em tạo ra ra nó. Chúc cô giáo của em một đời bình an:

                   “Bài học ngày nào cô đã dạy em

                   Vẫn vọng vang dù 20 năm xa cách

                   Trở về tuổi thơ đắm hồn trong trang sách,

                   Lặng lẽ viết nên lời hát tri ân”

 

Tôi muốn nhờ Fiona tặng cô của tôi một chiếc áo len Fiona

+ Họ tên cô: Mai Thị Hải

+ Đơn vị công tác: trường THCS Dân tộc nội trú Lang Chánh, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

+ Địa chỉ nơi ở: Phố 1 thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa

Thời trang Fiona

  

 

Gửi thông tin CV đến nhà tuyển dụng

Email ứng tuyển

File CV đính kèm

BACK TO TOP

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & SẢN XUẤT 3S - THƯƠNG HIỆU FIONA
Số 8 Lê Quang Đạo - P.Mỹ Đình 1 - Q.Nam Từ Liêm - Hà Nội - Việt Nam
Mua hàng Online: 0934.543.355 - 02466.544.455 - 02466.537.470
fionathoitrang@gmail.com