ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Đăng ký nhanh tài khoản

Đăng ký thành viên Fiona

Nhấp chọn "Đăng ký", tôi đã đọc và đồng ý với các Quy định bảo mậtThỏa thuận sử dụng


Bạn là thành viên Fiona ? ĐĂNG NHẬP

0 0
QUAY LẠI

Cô giáo đáng kính của tôi

Cô giáo đáng kính của tôi

Mã số dự thi FIONA 29

Người dự thi: Đinh Thị Huệ

Ngày sinh: 08/06/1993

Địa chỉ: xóm Bãi, xã Phong Vân, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

Đã lâu lắm rồi từ khi tôi xuống Hà Nội học, hôm nay trên đường về tôi mới gặp cô Thoan- cô giáo chủ nhiệm lớp tôi hồi tôi còn học lớp 7. Gặp lại cô tôi mừng lắm, bao nhiêu kỉ niệm đẹp về cô lại trỗi dậy trong ký ức tôi. Tôi chào cô, cô mỉm cười rồi hai cô trò mới nói chuyện với nhau.

tai-xuong

Hồi ấy, quê tôi còn nghèo, đường làng vẫn là đường đất, lồi lỗm, sau mỗi cơn mưa đất nhão thành bùn dính bết vào chân đi lại rất khó khăn. Dân làng làm việc quần quật quanh năm vất vả. Trẻ em mới lên tám, lên chín đã phải phụ giúp cha mẹ như chăn trâu, cắt cỏ, nấu cơm…

Sáng sớm, tôi đi học cùng bạn Linh. Nhà tôi cách nhà bạn ấy một xóm. Hôm đó, chờ mãi không thấy Linh đến rủ tôi đành đến trường một mình. Suốt mấy ngày mưa phùn, không khí ẩm ướt và lạnh thấu xương. Bầu trời xám xịt, mặt trời bị che khuất sau những đám mây dày. Đến lớp, tôi thấy bạn nào cũng co ro vì lạnh, chân tay, quần áo lem nhem bùn đất. Cô Linh nhìn chúng tôi với ánh mắt ái ngại và thương cảm. Cô khen chúng tôi chịu khó, chăm học, rồi cô bắt đầu giảng bài như thường lệ. Chúng tôi say mê nghe quên cả trời đang mưa lạnh.

Giờ ra chơi các bạn ùa ra hành lang túm năm tụm ba chuyện trò vui vẻ. Tôi chợt nhớ đến bạn Linh và định tan học sẽ ghé thăm xem bạn ấy vì sao hôm nay không đi học. Buổi trưa ăn cơm xong, nghĩ tới đoạn đường tới nhà Linh, tôi ngại quá! Tôi chui tọt vào chăn và ngủ quên mất. Mãi đến tối, tôi lấy hết can đảm vượt qua con đường trơn trượt để đến nhà bạn Linh. Tôi ngạc nhiên khi thấy cô Thoan đang giảng bài và hướng dẫn Linh làm toán. Linh quàng chiếc khăn kín cổ, mặt đỏ bừng bừng như người đang sốt. Nhìn cảnh ấy, lòng tôi lo lắng. Tôi thương Linh và kính phục cô bao nhiêu thì lại tự trách mình bấy nhiêu. Lẽ ra tan học, tôi phải đến nhà Linh ngay để giúp bạn ấy chép bài, làm bài mới đúng. Tôi thật có lỗi với Linh và cô giáo.

Dường như nhận ra vẻ bối rồi của tôi, cô Thoan tươi cười và bảo: “Em tới thăm Linh à? Tốt lắm! Cô và hai em cùng giải bài toán khó này nhé!”. Thế rồi, cô tiếp tục hướng dẫn cặn kẽ cho tới lúc Linh tự làm được bài. Mẹ bạn ấy nói với tôi: “Chiều qua Linh giúp bác nhổ cỏ lúa nên bị cảm. Đêm nó sốt cao quá nên sáng nay phải nghỉ học. Nó mong cháu mãi đấy!”. Nghe bác nói tôi càng ân hận và trách mình sao qua vô tâm. Chín giờ khuya, cô Thoan cùng tôi trở về trên con đường lầy lội. Lúc chia tay, cô dặn tôi: “Nếu mai Linh chưa đi học được thì em tới chép bài cho bạn nhé! Bạn bè  là cần giúp đỡ nhau lúc khó khăn!”. Tôi tần ngần đứng nhìn theo ánh đèn pin xa dần trong lòng dâng lên niềm kính phục và quý mến cô vô hạn.

Hơn 3 năm sống trong môi trường mới, tôi thường nhớ đến ngày thơ ấu dưới mái trường làng với bao kỉ niệm khó quên về thầy cô và bạn bè thân yêu. Mái trường đơn sơ nơi quê nghèo nhưng ấm áp tình người.

Qua chương trình “Hãy tặng thầy tôi chiếc áo len Fiona”, em muốn nhờ Fiona tặng cô giáo một món quà kèm lời chúc: “Chúc cô luôn mạnh khỏe, vui vẻ và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng Người, để dẫn dắt những thế hệ mầm non tương lai của đất nước”.

Tôi muốn nhờ Fiona tặng cô của tôi một chiếc áo len Fiona.

+ Họ và tên Cô giáo: Ngô Thị Thoan.

+ Nơi công tác: Giáo viên Trường THPT Ngô Quyền- Ba Vì- xã Vạn Thắng, Huyện Ba Vì, TP. Hà Nội.

+ Địa chỉ: xóm Bãi, xã Phong Vân, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Thời trang Fiona

 

Gửi thông tin CV đến nhà tuyển dụng

Email ứng tuyển

File CV đính kèm

BACK TO TOP

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & SẢN XUẤT 3S - THƯƠNG HIỆU FIONA
Số 8 Lê Quang Đạo - P.Mỹ Đình 1 - Q.Nam Từ Liêm - Hà Nội - Việt Nam
Mua hàng Online: 0934.543.355 - 02466.544.455 - 02466.537.470
fionathoitrang@gmail.com