ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Đăng ký nhanh tài khoản

Đăng ký thành viên Fiona

Nhấp chọn "Đăng ký", tôi đã đọc và đồng ý với các Quy định bảo mậtThỏa thuận sử dụng


Bạn là thành viên Fiona ? ĐĂNG NHẬP

0 0
QUAY LẠI

Chuyến đò tri thức

Chuyến đò tri thức

Mã số dự thi FIONA 12

Người dự thi: Hà Thị Thanh

Ngày sinh: 02/09/1993

Địa chỉ: Số nhà 18/20, ngõ 52, Miếu Hai Xã, Phường Dư Hàng, quận Lê Chân, Hải Phòng

Thầy cô – hai tiếng thiêng liêng mà chỉ có nhưng học sinh đủ tư cách mới được gọi. Họ là những người đã dẫn dắt chúng ta đi trên con đường đời của riêng mình, người đã chắp cánh ước mơ cho mọi thế hệ học trò.

Mọi người vẫn thường nói thầy cô là người lái đò cho học sinh. Khi một năm học kết thúc cũng là lúc chuyến đò cập bến. Trong chuyến đò ấy, đã có biết bao điều thú vị, thầy cô đã dạy cho tôi biết trong cuộc sống có bao khó khăn, thử thách nhưng cũng có vô vàn niềm vui và sự bất ngờ. Nhờ thầy cô luôn tận tình chèo lái mà tôi và các bạn đã vượt qua tất cả những khó khăn, để rồi theo chuyến đò cập bến đỗ của tri thưc trong niềm vui khôn siết. Những gì thầy cô trao cho tôi thiêng liêng, cao quý như những gì cha mẹ dạy .

remoteimage

Từ khi mở mắt chào đón cuộc đời, tôi đã cảm nhận được tình cảm thiêng liêng vô giá của cha, của mẹ. Năm tháng qua đi, những tình thương ấy nuôi nấng tôi nên người và lúc ấy, tôi tưởng rằng trong cuộc đời này chỉ có cha mẹ là những người dành cho mình tình yêu thương cao đẹp nhất. Nhưng không, từ khi hòa nhập với xã hội và nhất là từ khi chập chững bước vào môi trường học tập, tôi mới biết trong cuộc đời này, những người đồng hành cùng tôi trong suốt một quãng đời không chỉ có cha mẹ, mà còn có những người thầy, người cô.

Tôi còn nhớ rõ, năm tôi học lớp sáu, ngày đầu tiên cô Hường bước vào lớp với dáng vẻ rất hiền hậu. Cô đã dạy văn cho lớp tôi trong bốn năm cấp hai. Và đó cũng là khoảng thời gian tuyệt vời tôi có. Cô là một người rất tận tụy, giảng giải chu đáo cho học sinh. Khi cô giảng bài, giọng nói ấm áp, truyền cảm của cô đã thu hút chúng tôi vào bài học. Cô giảng bài, phân tích từng chi tiết nhỏ nhất, cho học sinh cảm nhận ý nghĩa của từng chi tiết đó rồi phát triển thành những lời văn sâu sắc, đầy ý nghĩa. Nhờ những bài giảng của cô mà chúng tôi thêm yêu nàng Kiều mười lăm năm lưu lạc, thêm yêu Vũ Nương – người con gái tư dung tốt đẹp. Những bài văn mà trước đây đọc mãi không hiểu, giờ chúng tôi thấy nó mới hay, mới sâu sắc làm sao! Người ta thường nói tiết Văn là tiết ru ngủ nhưng điều kì lạ là khi cô giảng chúng tôi càng cảm thấy thú vị hơn, ý nghĩa hơn. Chính vì vậy  mà tôi rất yêu mến cô. 

remoteimage-1

Năm cuối cấp, tôi vẫn nhớ mãi câu nói cô động viên: “Cho dù con thi không đậu cũng đừng buồn, vì con còn nhiều cơ hội khác để nắm bắt”. Nhưng thật sự cô càng khuyến khích thì tôi lại càng thấy lòng ray rứt hơn. Tôi đã tự hỏi với lòng mình tôi đã cố gắng hết sức chưa, tôi đã tập trung vào môn văn chưa? Mặc dù vậy, cô vẫn không hề la rầy, trách cứ tôi một lời nào mà vẫn dịu dàng động viên, an ủi tôi. Chính điều đó sẽ là động lực khiến tôi cố gắng, nỗ lực hơn nữa để không làm cô thất vọng.

Tôi còn nhớ có một hôm, khi học xong tiết cuối bỗng nhiên tôi bị sốt, người nóng ran. Cô đã không ngại đường xa chở tôi về nhà, báo cho mẹ tôi biết bênh tình của tôi. Sau đó, tôi nghỉ học mấy ngày để bình phục. Dù không đi học được nhưng hôm nào cô cũng đến thăm, phân công các bạn thay phiên chép bài cho tôi. Chỗ nào không hiểu cô sẽ giảng lại tường tận. Bạn nào có hoàn cảnh gia đình khó khăn cô cũng giúp đỡ, cô đóng tiền học phí cho một bạn trong lớp có hoàn cảnh mồ côi cha mẹ ở với bà ngoại. Trong lớp ai cũng quý mến cô, ngày Nhà giáo Việt Nam chúng tôi tặng quà cho cô, cô chỉ cười bảo: “Món quà quý nhất với cô là kết quả học tập thật giỏi của các con đó!” Câu nói đó của cô là động lức giúp lớp tôi cố gắng thật nhiều.

Có một bạn ở lớp hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng học rất giỏi. bao nhiêu năm bạn chưa được tổ chức sinh nhật một lân nào, nên cô đã quyết định tổ chức cho bạn ý, nhưng lại có bạn khác trong lợp thắc mắc:”Tại sao chỉ có sinh nhật bạn đó là tổ chức còn sinh nhật mình thì không?” Nghe thấy câu nói đó, cô đã nói: “Cô biết các con sẽ thấy bất công, nhưng gia cảnh bạn khó khăn, từ lúc sinh ra đến giờ bạn chưa có được một ngày sinh nhật đúng nghĩa cho riêng mình,…” Nói đến đây, cô đã khóc. Nhìn giọt nước mắt của cô rơi xuống mà lòng chúng tôi chạnh lại. Chỉ là một khoảnh khắc ngắn ngủi, chỉ từ lời nói của cô thôi mà khiến chúng tôi hiểu được thế nào là sự sẻ chia, thế nào là ấm áp tình bạn. Giọt nước mắt ấy đã khiến chúng tôi phải nhìn lại mình. Chúng tôi được sống trong hoàn cảnh đầy đủ, may mắn hơn nên đã quên mất, có những bạn còn thiệt thòi hơn nhiều, phải sẻ chia sự may mắn ấm áp đó cho người bạn của mình. Hôm đó chúng tôi đã hiểu cô không chỉ là một giáo viên tận tụy mà còn là một người đồng cảm với học sinh, luôn cố gắng quan tâm, lo lắng cho học sinh của mình.

Bánh xe thời gian cứ quay lặng lẽ, chúng tôi dần trưởng thành sau mỗi bài học, sau những buổi đứng lớp của các thầy các cô. Nhớ lắm tà áo dài thướt tha của cô, dáng đi nghiêm trang mà thân thiện của thầy. Nhớ lắm những bài học làm người, những tri thức khoa học mà mấy năm qua tôi được học nằm lòng. Giờ đây, ai cũng đã trưởng thành, mỗi người có công việc riêng nhưng khi nhớ lại những kỷ niệm tuổi học trò, lòng bồi hồi đầy xao xuyến. Và mỗi năm cứ đến ngày 20/11, toàn thể học sinh trên khắp đất nước Việt Nam lại nhiệt liệt chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam. Những nỗi vất vả, nhọc nhằn của những người làm nghề giáo, giờ đây được đền đáp bằng những bó hoa, những lời chúc vô cùng ý nghĩa từ bao lớp học trò. Những nụ cười rạng rỡ ánh nên sự hạnh phúc.

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi muốn gửi lời chúc tới cô giáo của mình: “Con chúc cô luôn mạnh khỏe. Con yêu cô nhiều lắm!”

Tôi muốn nhờ Fiona tặng cô của tôi một chiếc áo len Fiona.

+ Họ tên cô giáo mà tôi muốn tặng áo: Đỗ Thị Hường

+ Địa chỉ nơi công tác của cô: Trường THCS Xuân Hòa – Thọ Xuân – Thanh Hóa

+ Địa chỉ nơi ở của cô: Xuân Hòa – Thọ Xuân – Thanh Hóa

Thời trang Fiona

 

Gửi thông tin CV đến nhà tuyển dụng

Email ứng tuyển

File CV đính kèm

BACK TO TOP

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & SẢN XUẤT 3S - THƯƠNG HIỆU FIONA
Số 8 Lê Quang Đạo - P.Mỹ Đình 1 - Q.Nam Từ Liêm - Hà Nội - Việt Nam
Mua hàng Online: 0934.543.355 - 02466.544.455 - 02466.537.470
fionathoitrang@gmail.com